January 28, 2023

commodoreweb

ข่าวด่วนล่าสุด ข่าวสด ข่าววันนี้ Breaking News ล่าสุด

ข่าวต่างประเทศ

1 min read

เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.6 ในมณฑลเสฉวน ของประเทศจีน ล่าสุดจำนวนยอดผู้เสียชีวิตพุ่งสูงถึง 46 ราย เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า จำนวนผู้เสียชีวิต จากเหตุแผ่นดินไหวเสฉวน ที่วัดแรงสั่นสะเทือนได้ขนาด 6.6 เพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 46 ราย และมีผู้บาดเจ็บมากกว่า 50 ราย สูญหายอีก 16 ราย...

เกิดเหตุระเบิดโกดังเก็บพลุและดอกไม้ไฟ ย่านใจกลางกรุงเยเรวาน ของอาร์เมเนีย ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บกว่า 50 ราย วันที่ 15 สิงหาคม 2565 ได้มีรายงานจากสื่อข่าวต่างประเทศ เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่โกดังเก็บพลุและดอกไม้ไฟ ซึ่งอยู่ในย่านใจกลางกรุงเยเรวาน ของอาร์เมเนีย เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 1 คน...

จากเหตุฟ้าผ่าใส่ถังเก็บน้ำมันคิวบา ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้แม้ว่าจะผ่านมา 4 วัน ในขณะที่รัฐบาลคิวบาเร่งนำเข้าเชื้อเพลงจากต่างประเทศเพื่อช่วยบรรเทาวิกฤตขาดแคลนพลังงานแบบฉับพลัน เหตุการณ์ฟ้าฝ่าใส่ถังเก็บน้ำมันในคิวบา ขณะเกิดพายุฝนฟ้าคะนองในจังหวัดมาตันซัส จนเกิดไฟไหม้รุนแรงและยังควบคุมเพลิงไม่ได้ และทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บอีกนับร้อย ซึ่งขณะนี้ผ่านมาแล้วนาน 4 วัน ขณะเดียวกันรัฐบาลคิวบากำลังเร่งน้ำเข้าเชื้อเพลิงจากต่างประเทศเพื่อบรรเทาวิกฤตขาดแคลนพลังงานแบบฉับพลัน รวมถึงการใช้เรือบรรทุกน้ำมันขนาดใหญ่เป็นคลังกักเก็บชั่วคราว ล่าสุดนายมาริโอ ซาบิเนซ ผู้ว่าราชการจังหวัด ระบุว่า เปลวเพลิงที่ลุกลามจากถังที่ 2 ไปถังที่...

โกตาบายา ราชปักษา ส่งจดหมายลาออกจากตำแหน่งประธานาธิบดีศรีลังกาถึงประธานรัฐสภาแล้ว หลังจากเดินทางถึงสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคมที่ผ่านมา รายงานจากสื่อข่าวต่างประเทศ จากกรณีวิกฤตเศรษฐกิจในประเทศศรีลังกา ประชาชนเผชิญปัญหาไฟฟ้าดับ สินค้าพื้นฐานขาดแคลนและราคาพุ่งสูง รวมถึงน้ำมันในประเทศไม่พอใช้ จนเกิดการประท้วงใหญ่จากประชาชนที่ไม่พอใจการบริหารงานที่ผิดพลาดของผู้นำ ทำให้ประธานาธิบดีศรีลังกา โกตาบายา ราชปักษา ได้เดินทางออกนอกประเทศไปยังมัลดีฟส์และสิงคโปร์ตามลำดับ โดยยังไม่ทันได้ลาออกอย่างเป็นเรื่องเป็นราว ล่าสุดเมื่อวาน (14...

1 min read

ข่าวต่างประเทศรายงาน สำนักงานความปลอดภัยการบินแห่งสหภาพยุโรป (EASA) และศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งยุโรป (ECDC) ประกาศในวันพุธที่ 11 พฤษภาคม 2565 ว่าประชาชนจะไม่ถูกบังคับให้สวมหน้ากากบนเครื่องบินและสนามบินต่างๆ ในชาติสมาชิกสหภาพยุโรปแล้ว (EU) เริ่มตั้งแต่วันที่ 16 พ.ค.เป็นต้นไป นายแพทริก คี ผู้อำนวยการบริหารของ EASA ระบุ “ตั้งแต่สัปดาห์หน้า...

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.