December 8, 2022

commodoreweb

ข่าวด่วนล่าสุด ข่าวสด ข่าววันนี้ Breaking News ล่าสุด

รถพ่วง 18 ล้อ เสียหลักเหินข้ามฝั่งพลัดตกคลอง เพิ่งมาขับวันแรก คนขับจมน้ำตายในซากรถ

1 min read

รถพ่วง 18 ล้อ เสียหลักเหินข้ามฝั่งชนสะพานตกคลอง คนขับที่เพิ่งมาทำงานเป็นวันแรก จมน้ำเสียชีวิตติดอยู่ในซากรถ

รายงานจากสื่อข่าวภูมิภาค เมื่อเวลา 16.00 น. วานนี้ (26 ต.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีรถพ่วง 18 ล้อ ชนราวสะพานตกคลองมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่บริเวณ กม.ที่ 79 ถ.พหลโยธิน ต.สนับทึบ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา จึงประสานอาสาสมัครกู้ภัยป่อเต็กตึ๊งพระนครศรีอยุธยารีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงพบชาวบ้านมุงดูอยู่บนราวสะพานกันเป็นจำนวนมากจึงได้เข้าทำการตรวจสอบมีรถพ่วง 18 ล้อ ตกอยู่ในคลองหนองปลาหมอเขต อ.หนองแค จ.สระบุรี ซึ่งเป็นรอยต่อกับ อ.วังน้อย แต่หาคนขับไม่เจอ และพบชิ้นส่วนของรถพ่วง 18 ล้อ หลุดออกมาอยู่บนถนน รวมทั้งชิ้นส่วนต่างๆ ตกอยู่ในคลอง

ตรวจสอบโดยรอบไม่พบร่องรอยการเฉี่ยวชนกับรถคันอื่น มีเพียงร่องรอยความเสียหายที่บริเวณตีนราวสะพานที่มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองสระบุรี คาดว่ารถได้เหินพลิกคว่ำไปชนกับราวสะพานอีกฝั่งหนึ่งที่มุ่งหน้าเข้า กทม.ทำให้สะพานเสียหายทั้ง 2 สะพาน ส่วนรถพ่วงตกลงไปในคลองได้รับความเสียหายทั้งคันแต่คนขับรถพ่วงหาไม่เจอคาดว่าน่าจะเสียชีวิตติดอยู่ในตัวรถหรือไม่ก็จมน้ำ เจ้าหน้าที่จึงได้ติดต่อไปยังชุดนักประดาน้ำของอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งพระนครศรีอยุธยาให้มาช่วยงมค้นหาคนขับรถ งมหาอยู่ประมาณ 30 นาที ก็ยังไร้วี่แววจึงได้ติดต่อรถเครนคันใหญ่ให้มาทำการยกรถพ่วงขึ้น แล้วให้ชุดนักประดาน้ำค้นหาในตัวรถใต้น้ำจนพบร่างของคนขับที่จมอยู่ใต้น้ำ สภาพศพเป็นชายอายุประมาณ 30 กว่าปี ตัวเลอะไปด้วยโคลน ตรวจค้นไม่พบเอกสารติดตัวจึงไม่ทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร

เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดต่อเจ้าของรถและญาติให้มาดูในที่เกิดเหตุพร้อมนำศพไปชันสูตรพลิกศพที่สถานบันนิติเวชก่อนเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตให้แน่ชัดอีกครั้งหนึ่ง และจะสอบถามผู้เห็นตุการณ์พร้อมดูกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นทราบว่าผู้เสียชีวิตได้ขับรถพ่วงคันดังกล่าวไปส่งดินลูกรังที่ปทุมธานีและขากลับได้ขับรถพ่วงตามกันมา 3-4 คัน ผู้ตายได้ขับตามมาคันหลังสุดมุ่งหน้ากลับไป อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี พอถึงที่เกิดเหตุรถน่าจะเกิดเสียหลักพุ่งชนตีนราวสะพานและได้เหินข้ามไปชนอีกสะพานหนึ่งที่มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ ทำให้รถตกคลองและคนขับเสียชีวิตดังกล่าวและยังทราบอีกว่าผู้ตายเพิ่งมาขับรถเป็นวันแรก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.